Toán 12 Tìm z

TyhLinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
40
43
21
21
Hải Dương
THPT
  • Like
Reactions: Timeless time

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
$z:M \\ A(1;1) \\ B(-1;-3) \\ C(2;3)$
Có: $MA+MB=6\sqrt{5}$ nên điểm biểu diễn số phức $z$ là elip có $a= 3\sqrt{5}$
Dễ thấy $A:B;C$ thẳng hàng nên $C$ nằm trên trục lớn của elip
Dễ thấy $I(0;-1)$ là tâm của elip
Do đó: [tex]MC\leq a+IC =3\sqrt{5} + 2\sqrt{5} =5\sqrt{5}[/tex]
 
Top Bottom