1/x-1/y=1/x.1/y(x khác y khác 0)
H hurrybother@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng chín 2017 58 9 26 24 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/x-1/y=1/x.1/y(x khác y khác 0)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/x-1/y=1/x.1/y(x khác y khác 0)
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 24 Tháng chín 2017 #2 hurrybother@gmail.com said: 1/x-1/y=1/x.1/y(x khác y khác 0) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề này lạ nhỉ? Có x khác y khác 0 => xy khác 0 [tex]\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=\frac{1}{x}.\frac{1}{y}\Leftrightarrow \frac{y-x}{xy}=\frac{1}{xy}\Rightarrow y-x=1[/tex] => y=x+1; x=y-1 (x,y thuộc Z) Vậy....
hurrybother@gmail.com said: 1/x-1/y=1/x.1/y(x khác y khác 0) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề này lạ nhỉ? Có x khác y khác 0 => xy khác 0 [tex]\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=\frac{1}{x}.\frac{1}{y}\Leftrightarrow \frac{y-x}{xy}=\frac{1}{xy}\Rightarrow y-x=1[/tex] => y=x+1; x=y-1 (x,y thuộc Z) Vậy....