Toán 11 Tìm xác xuất

Gia Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
343
433
76
Quảng Nam
THPT...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tập $A=\{0;1;2;3;4;5;6;7\}$. Gọi S là tập hợp các sios tự nhiên có 4 chữ số đôi một khác nhau được lập từ tập A. Chọn ngẫu nhiên một số từ S, tính xác suất để số chọn được là số chẵn và luôn có mặt số 2
mọi người giúp mình câu này với ạ :meomun19:meomun19
 

Attachments

  • upload_2021-12-30_21-21-45.png
    upload_2021-12-30_21-21-45.png
    69.5 KB · Đọc: 31
Last edited by a moderator:

God of dragon

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
464
1,000
146
19
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Cho tập $A=\{0;1;2;3;4;5;6;7\}$. Gọi S là tập hợp các sios tự nhiên có 4 chữ số đôi một khác nhau được lập từ tập A. Chọn ngẫu nhiên một số từ S, tính xác suất để số chọn được là số chẵn và luôn có mặt số 2
mọi người giúp mình câu này với ạ :meomun19:meomun19
Bài này có một cách làm đơn giản là bạn xét 2 TH. TH1 là số 2 ở hàng đơn vị, TH2 là số 2 không ở hàng đơn vị là được.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: lâm tùng apollo

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 198096
mọi người giúp mình câu này với ạ :meomun19:meomun19

Cho tập $A=\{0,1,2,3,4,5,6,7\}.$ Gọi $S$ là tập hợp các số tự nhiên có 4 chữ số đôi một khác nhau được lập từ $A$. Chọn ngẫu nhiên một số từ $S$, tính xác suất để số chọn được là chẵn và luôn có mặt chữ số 2.
Số chia hết cho 2: $B=\{0,2,4,6\};$ số không chia hết cho 2: $C=\{1,3,5,7\}$
Gọi số đó là $\overline{abcd}$
TH1: $d=2$ chọn $a$ có 6 cách, chọn $b$ có 6 cách, chọn $c$ có 5 cách. Vậy có $180$ cách
TH2: $a=2$ chọn $d$ có 3 cách, chọn $b$ có 6 cách, chọn $c$ có 5 cách. Vậy có $90$ cách
TH3: $b=2$ hoặc $c=2$
+ TH có cả chữ số $0$ đứng đầu: chọn $d$ có 3 cách, chọn 2 chữ số còn lại có $A_6^2$
+ TH chữ số $0$ đứng đầu: $a=0$: chọn $d$ có 2 cách, chọn chữ số còn lại có $5$ cách.
Vậy số cách chọn là $2.(3. A_6^2-2.5)=160$
$\Omega = 7.A_7^3$
Xác xuất $=\dfrac{43}{147}$
Có gì khúc mắc e hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom