Toán 11 Tìm xác xuất

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Rút ngẫu nhiên 3 con trong 52 con được [tex]\left | \Omega \right |=C^3_{52}=22100[/tex]
Gọi A là biến cố: Rút được 3 con liên tiếp
Ta có 3 con liên tiếp gồm các trường hợp sau: [tex]\begin{Bmatrix} {(A,2,3);(2;3;4);...(K;A;2)} \end{Bmatrix}[/tex] : 13 trường hợp
Với mỗi trường hợp có [tex]4.4.4=64[/tex] cách ( Em nhớ là bài có 4 chất)
Vậy [tex]\left | A \right |=13.64=832[/tex]
[tex]P(A)=\frac{\left | A \right |}{\left | \Omega \right |}=\frac{16}{425}[/tex]
P/s: Em mới cày đến bài này tối qua, sai sót anh bỏ qua ạ :(
 
Top Bottom