Toán 7 Tìm x

nguyenphamuyen

Học sinh mới
31 Tháng tám 2023
5
0
1
Bạc Liêu
Nhận xét: Vì biểu thức có cùng cơ số nhưng số mũ hơn kém nhau 2 đơn vị nên số mũ có thể cùng chẵn hoặc cùng lẻ
Nên ta có 3 trường hợp thỏa mãn
+ Khi cơ số bằng 1 thì với mọi số mũ ta luôn được các vế bằng nhau
+ Khi cơ số bằng -1 thì các vế bằng nhau khi số mũ cùng chẵn hoặc cùng lẻ
+ Khi cơ số bằng 0 thì với mọi số mũ ta luôn được các vế bằng nhau
- Để cơ số bằng 1 thì: x - 2 = 1 => x = 3
- Để cơ số bằng -1 thì: x - 2 = -1 => x = 1
- Để cơ số bằng 0 thi: x - 2 = 0 => x = 2
vậy x = 3 hoặc x= 2 hoặc x = 1
- mong mọi người góp ý kiến nếu mik làm chưa đúng
 

luuanhdkh

Học sinh mới
3 Tháng chín 2023
2
0
1
20
Hà Nội
(x-2)^2x+3=(x-2)^2x+1 mình đang hiểu là x trừ 2 tất cả bình phương nhân x có đúng k ạ? nếu thế thì cứ lạ lạ sao ý ạ. Như kiểu đề sai sao ý ạ? Hoặc là vô nghiệm ạ?
 
Top Bottom