Toán 8 tìm x

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 223590
Giải phương trình sau: (x^2 - x)^2 + 4.(x^2 - x) + 4 = 0
Thiên An - 2009
[imath](x^2-x)^2+4(x^2-x)+4=0[/imath]

[imath]\iff (x^2-x+2)^2=0[/imath]

[imath]\iff x^2-x+2=0[/imath]

[imath]\iff x^2-x+\dfrac{1}4+\dfrac{7}4=0[/imath]

[imath]\iff (x-\dfrac{1}2)^2+\dfrac{7}4=0[/imath]

[imath](x-\dfrac{1}2)^2\ge 0,\forall x\Rightarrow (x-\dfrac{1}2)^2+\dfrac{7}4\ge \dfrac{7}4>0,\forall x[/imath]

Vậy pt vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: Thiên An - 2009
Top Bottom