Toán 8 Tìm $x$

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
Tìm x:
a) [math]x(x+3)-2(-5x+1)x=x^2 -3(4-2x)[/math]b) [math]-5x(x+1)-x(3-5x)=3(2x-1)[/math]c) [math]4(x-1)2x-2x(x-5)=-4(2x-1)[/math]
Linh Linh:>a)[imath]x(x+3)−2(−5x+1)x=x^2−3(4−2x) \rightarrow x^2 + 3x +10x -2 = x^2 + 6x - 12 \rightarrow -7x - 10 = 0 \rightarrow x = -\frac{10}{7}[/imath]
b)[imath]−5x(x+1)−x(3−5x)=3(2x−1) \rightarrow -5x^2 - 5x - 3x + 5x^2 = 6x - 3 \rightarrow 14x - 3 = 0 \rightarrow x = \frac{3}{14}[/imath]
c)[imath]4(x−1)2x−2x(x−5)=−4(2x−1) \rightarrow 8x^2 - 8x - 2x^2 + 10x = -8x + 4 \rightarrow 6x^2 + 10x - 4 = 0 \rightarrow (3x+1)(x+2)=0 \rightarrow x=\frac{-1}{3} or x = -2[/imath]
 
  • Love
Reactions: Timeless time
Top Bottom