Toán 9 Tìm x

justcyan301207@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tám 2021
23
18
21

Attachments

  • 1654954275316.png
    1654954275316.png
    4.9 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Đặt [imath]\sqrt{x^2+1}=a[/imath]
[imath]\Rightarrow a^2-a(2x-1)+4x-6=0[/imath]
Có [imath]\Delta=(2x-1)^2-4(4x-6)=(2x-5)^2[/imath]
[imath]\Rightarrow a=2 \vee a=2x-3[/imath]
Tới đây bạn tự xử lí nốt nhé ^^

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom