Toán 9 Tìm x

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Tìm [TEX]x[/TEX] biết :
[tex](\sqrt{x}+1)^2=6\sqrt{x}-3-\sqrt{4-x}[/tex]

Đk : [tex]4\geq x\geq 0[/tex]
[tex](\sqrt{x}+1)^2=6\sqrt{x}-3-\sqrt{4-x}\\ \Leftrightarrow x+2\sqrt{x}+1=6\sqrt{x}-3-\sqrt{4-x}\\ \Leftrightarrow x-4\sqrt{x}+4+\sqrt{4-x}=0\\ \Leftrightarrow (\sqrt{x}-2)^2+\sqrt{4-x}=0\\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix} (\sqrt{x}-2)^2=0\\ \sqrt{4-x}=0 \end{matrix}\right.\\ \Rightarrow x=4[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom