Toán 8 tìm x

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,748
4,797
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Theo mình thì :D :
ĐKXĐ : $x \ne -1$
Để $P \le 1 \Leftrightarrow \dfrac{-2}{x+1} \le 1$
$\Leftrightarrow \dfrac{-2}{x+1} -1 \le 0$
$\Leftrightarrow \dfrac{-x-3}{x+1} \le 0$
Từ đó suy ra :
TH1 :
$-x -3 \le 0$ và $x+1 >0$
$-x \le 3$ và $ x > -1$
$ x \ge -3 $ và $ x >-1$
Suy ra : $x > -1$ (TMĐKXĐ)
TH2 :
$-x -3 \ge 0$ và $x+1 < 0$
$-x \ge 3$ và $ x < -1$
$x \le -3$ và $x < -1$
Suy ra : $x \le -3$ (TMĐKXĐ)
Vậy $x \le -3$ và $x> -1$
Và câu kia tương tự ạ :D
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Theo mình thì :D :
ĐKXĐ : $x \ne -1$
Để $P \le 1 \Leftrightarrow \dfrac{-2}{x+1} \le 1$
$\Leftrightarrow \dfrac{-2}{x+1} -1 \le 0$
$\Leftrightarrow \dfrac{-x-3}{x+1} \le 0$
Từ đó suy ra :
TH1 :
$-x -3 \le 0$ và $x+1 >0$
$-x \le 3$ và $ x > -1$
$ x \ge -3 $ và $ x >-1$
Suy ra : $x > -1$ (TMĐKXĐ)
TH2 :
$-x -3 \ge 0$ và $x+1 < 0$
$-x \ge 3$ và $ x < -1$
$x \le -3$ và $x < -1$
Suy ra : $x \le -3$ (TMĐKXĐ)
Vậy $x \le -3$ và $x> -1$
Và câu kia tương tự ạ :D
bạn ơi bạn giải lại hộ mik với mik vt lộn đề bthc đó nhỏ hơn hoặc =0 ah. câu kia tương tự nhưng mik tính ra 2 nghiệm nhỏ hơn hoặc bằng ko bt đúng ko nx bạn giải giúp mik với thks:)
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom