Toán 8 Tìm X

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
a)Bài này khai triển ra đều rút về phương trình bậc nhất một ẩn được nhé!
PT tương đương với : 8x-2=0
Suy ra [TEX]x=\frac {1}{4}[/TEX]
b) PT tương đương với : [tex]10x^2-6x+5x-3+4x^2+4x+1=0\Leftrightarrow 14x^2+3x-2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 14x^2-4x+7x-2=0\Leftrightarrow (7x-2)(2x+1)=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}[/tex] hoặc [tex]x=\frac{-1}{2}[/tex]
c) PT [tex]\Leftrightarrow 6x^2+x-15=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 6x^2-9x+10x-15=0\Leftrightarrow (2x-3)(3x+5)=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}[/tex] hoặc [tex]x=\frac{-5}{3}[/tex]
Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha!^^
 
Last edited:
Top Bottom