Toán 11 Tìm x

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
495
101
19
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
phương trình $\leftrightarrow cos2x(cos4x+cos2x) + sin2x(cos2x-cos4x)=2$
Ta có $4= \left[cos2x(cos4x+cos2x) + sin2x(cos2x-cos4x)\right] ^{2} \leq \left[(cox2x)^{2}+(sin2x)^{2}\right]\left[ (cos4x+cos2x)^{2}+ (cos2x-cos4x)^{2}\right] $
$\leq 2(cos4x)^{2}+2(cos2x)^{2}\leq4$
Vậy $2(cos4x)^{2}+2(cos2x)^{2}=4\leftrightarrow$
Dấu "=" xảy ra khi $\left\{\begin{matrix}|cos4x|=1\\|cos2x|=1\\cos2x(cos2x-cos4x)=sin2x(cos4x+cos2x)\end{matrix}\right.$ $\leftrightarrow cos2x=1$
Từ đây em giải tiếp nhé
Có gì khúc mắc e hỏi lại c
 
Top Bottom