Toán 9 Tìm x

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Mọi người giúp em bài này với ạ :'((
View attachment 189360
Hình thế này thì [tex]AH\perp BC[/tex] bạn nhỉ .-.??

Ta có: [tex]\sin 30^{\circ}=\sin B=\frac{AH}{AB}=\frac{AH}{8}\Rightarrow AH=\sin 30^{\circ}.8[/tex]
Lại có [tex]\tan40^{\circ}=\tan \widehat{HAC}=\frac{HC}{AH}=\frac{x}{8.\sin 30^{\circ}}\Rightarrow x=8.\sin 30^{\circ}.\tan40^{\circ}=..[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
 
Top Bottom