Toán 9 Tìm x

Khánhly2k7

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng năm 2020
374
1,564
156
17
Hà Nội
THCS Cổ Nhuế
  • Like
Reactions: Xuân Hải Trần

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Xét tam giác ABH vuông tại H có góc B bằng 30 độ
=> [tex]sin(30^{\circ})=\frac{AH}{AB}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow AH=4 cm[/tex]
Xét tam giác AHC vuông tại H có [tex]\widehat{HAC}=40^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{x}{AH} =tan(40^{\circ})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=4tan(40^{\circ})[/tex]
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nhé!^^
 

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,223
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
upload_2021-9-29_14-32-24.png
Em tham khảo nha, có j ko hỉu hỏi a thêm
@Khánhly2k7
AH=4cm (Bạn bên trên đã tính)

Kẻ HM[tex]\perp[/tex]AC , [tex]HN\perp AB[/tex]

Ta có ANHM là hcn ( theo dấu hiệu nhận biết)

Xét [tex]\triangle[/tex] AHB vuông tại H, có
BH = [tex]4\sqrt{3}[/tex]( theo pytago)
[tex]\frac{1}{HN^{2}}=\frac{1}{HA^{2}}+\frac{1}{HB^{2}} \rightarrow HN=2\sqrt{3}[/tex]​

Xét[tex]\triangle ANH[/tex] vuông tại N, có
AN=2 (Theo Pytago)​

Vì ANMH là hcn nên
AN=HM=2​

Xét [tex]\triangle AHC[/tex] vuông tại H, có
[tex]\frac{1}{HM^{2}}=\frac{1}{AH^{2}}+\frac{1}{x^{2}}\Rightarrow x=?[/tex] ( e thay số liệu đã có ở trên là xng)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Khánhly2k7

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,223
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
View attachment 187382
Em tham khảo nha, có j ko hỉu hỏi a thêm
@Khánhly2k7
AH=4cm (Bạn bên trên đã tính)

Kẻ HM[tex]\perp[/tex]AC , [tex]HN\perp AB[/tex]

Ta có ANHM là hcn ( theo dấu hiệu nhận biết)

Xét [tex]\triangle[/tex] AHB vuông tại H, có
BH = [tex]4\sqrt{3}[/tex]( theo pytago)
[tex]\frac{1}{HN^{2}}=\frac{1}{HA^{2}}+\frac{1}{HB^{2}} \rightarrow HN=2\sqrt{3}[/tex]​

Xét[tex]\triangle ANH[/tex] vuông tại N, có
AN=2 (Theo Pytago)​

Vì ANMH là hcn nên
AN=HM=2​

Xét [tex]\triangle AHC[/tex] vuông tại H, có
[tex]\frac{1}{HM^{2}}=\frac{1}{AH^{2}}+\frac{1}{x^{2}}\Rightarrow x=?[/tex] ( e thay số liệu đã có ở trên là xng)
@Quan912 @Trần Nguyên Lan @Khánhly2k7
Xin lỗi mn nhé lâu ko học toán 9 nên bị ngộ nhận 1 số giả thuyết
Trân thành xin lỗi ạ JFBQ00159070207B
 
Top Bottom