Toán 6 Tìm X

Quyenpsgtot2

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2021
208
547
81
14
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Last edited:

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
Cho hỏi câu d tìm x làm kiểu nào thế nhỉ?
upload_2021-9-1_21-29-17.pngKhông biết có ai thấy khong chứ toi là không thấy được hình ảnh nè <
 
  • Like
Reactions: Vinhtrong2601

Quyenpsgtot2

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2021
208
547
81
14
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Em sửa lại đề bài bài toán tìm X rồi đấy ạ. Em cũng không thấy hình ảnh em ghi đề ra rồi ạ.
 
  • Like
Reactions: Vinhtrong2601

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
Cho hỏi câu d tìm x làm kiểu nào thế nhỉ?
D) 1/(1.2)+1/(2.3)+1/(3.4)+...+1/(x.(x+1)=500/501
[tex]<=> 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{500}{501}[/tex]
[tex]1-\frac{1}{x+1}=\frac{500}{501}[/tex]
[tex]\frac{1}{x+1}=\frac{1}{501}[/tex]
[tex]x+1=501[/tex]
[tex]=> x=500[/tex]
Mình làm vậy chứ không biết có đúng không nữa
 
  • Like
Reactions: Quyenpsgtot2

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
Cho hỏi câu d tìm x làm kiểu nào thế nhỉ?
D) 1/(1.2)+1/(2.3)+1/(3.4)+...+1/(x.(x+1)=500/501
[tex]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x(x+1)}=\frac{500}{501}\Leftrightarrow \frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\Leftrightarrow 1-\frac{1}{x+1}=\frac{500}{501}\Leftrightarrow \frac{-1}{x+1}=\frac{-1}{501}\Leftrightarrow -x-1=-501\Leftrightarrow x=500[/tex]
Vậy [tex]x=500[/tex]
 
Top Bottom