Toán 6 Tìm x

Bạch Dương Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
59
37
74
23
Hà Tĩnh
THPT Hương Khê
  • Like
Reactions: Ánh 01

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
x(x - 1) = (x + 1/2 ) ( x - 1 )
Làm như thế này có đúng ko ạ
=) ^2 − =(+1/2)(−1)
=) ^2 − =( − 1 )+1/2( − 1 )
=) ^2− = 2−+1/2( − 1)
Về sau thì em chưa làm được.Cảm ơn mn:rongcon42
x(x - 1) = (x + 1/2 ) ( x - 1 )
<=>x^2 - x =x^2-x+1/2x-1/2
<=>x^2 - x -x^2+x-1/2x+1/2=0
<=> -1/2x+1/2=0
<=> -1/2x=-1/2
<=> x=1
em làm sao chị ko hỉu nhưng chị nghĩ giải theo cách này
 
  • Like
Reactions: Junery N

Ánh 01

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng tám 2020
746
5,495
476
TB
Thái Bình
TH và THCS Đông Hoàng
x(x - 1) = (x + 1/2 ) ( x - 1 )
Làm như thế này có đúng ko ạ
=) ^2 − =(+1/2)(−1)
=) ^2 − =( − 1 )+1/2( − 1 )
=) ^2− = 2−+1/2( − 1)
Về sau thì em chưa làm được.Cảm ơn mn:rongcon42
Chị vẫn chưa hiểu ý em lắm, sao mất hết x vậy
227F79DD-C995-472A-95C2-5E9B99BE8A2D.jpeg
x(x - 1) = (x + 1/2 ) ( x - 1 )​
=> x(x - 1) - (x + 1/2 ) (x - 1) = 0
=> (x - 1) . (x - x - 1/2) = 0
=> x - 1 = 0
=> x = 1
P/s: em tham khảo nhá
 
Top Bottom