Toán 8 Tìm x

Anais Watterson

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng tám 2019
792
5,429
501
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    25.6 KB · Đọc: 37

hoàng việt nam

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
103
878
106
Nghệ An
THCS Cao Xuân Huy
a. [TEX]x>y \leftrightarrow 5x>5y \leftrightarrow -5x<-5y \leftrightarrow -5x-2019<-5y-2019 [/TEX]
b. [TEX]\frac{x-2003}{16}+\frac{x-1997}{11}+\frac{x-1992}{9}+\frac{x-1991}{7}=10[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow (\frac{x-2003}{16}-1)+(\frac{x-1997}{11}-2)+(\frac{x-1992}{9}-3)+(\frac{x-1991}{7}-4)=0 [/TEX]
[TEX]\leftrightarrow \frac{x-2019}{16}+\frac{x-2019}{11}+\frac{x-2019}{9}+\frac{x-2019}{7}=0[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow (x-2019)(\frac{1}{16}+\frac{1}{11}+\frac{1}{9}+\frac{1}{7})=0[/TEX]
[TEX]Mà \frac{1}{16}+\frac{1}{11}+\frac{1}{9}+\frac{1}{7}>0[/TEX]
[TEX]\rightarrow x-2019=0 \leftrightarrow x=2019[/TEX]
Vậy S={2019}
 
Last edited:
Top Bottom