Toán 6 Tìm x

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
|2x-3|=5
x^10: x^7 =64
(26-3x):5= 71
5x+ 10+ 3x=90
10x+7- 5x+3= 60
|2x-3| =5
=> 2x -3 =5 hoặc 2x -3 = -5
=> 2x = 8 hoặc 2x = -2
=> x =4 hoặc x = -1
$\\$
Vậy
x^10 : x^7= 64
=> x^3 = 64 = (4^3)
=> x =4
$\\$
(26 - 3x) :5 = 71
=> 26 -3x = 355
=> 3x = -329
=> x =
$\\$
5x+ 10+ 3x=90
=> 8x = 90 - 10 =80
=> x = 10
$\\$
10x+7- 5x+3= 60
=> (10x-5x) + (7+3) = 60
=> 5x =50
=> x =10
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom