Toán 9 Tìm x

Hoang P

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
150
164
46
Hưng Yên
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho biểu thức: P = ([tex]\frac{2-\sqrt{x}}{1-x}[/tex] - [tex]\frac{x-4}{(x+2\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-2)}[/tex]) . ([tex](\frac{1-x}{\sqrt{x}})^{2}[/tex]
a. Rút gọn biểu thức P
b. Tìm x biết |P| > -P
:Tonton18
a) [tex]P=\frac{-2(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}}[/tex] với [tex]x\neq 1;x\neq 4,x>0[/tex]
b) [tex]\left | P \right |>-P[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \frac{-2(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}}>\frac{2(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \frac{4(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}}<0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 4(\sqrt{x}-1)<0[/tex](vì [tex]x>0\rightarrow \sqrt{x}>0[/tex])

[tex]\Leftrightarrow x<1[/tex] KH [tex]x>0[/tex]

[tex]\Rightarrow 0[/tex]
 
Top Bottom