Toán 6 tìm x

Kiều Anh81

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng năm 2020
407
1,895
156
Hà Nội
Thiên đường
Last edited:

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,417
551
Bắc Ninh
HocMai Forum
  • Like
Reactions: Kiều Anh81

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
3x mũ 4+100=148
[tex]2x-1^{x-1}+ 3^3 = 5^2 + 5^0.10\Leftrightarrow 2x -1 + 27 = 25 +1.10\Leftrightarrow 2x = 9\Leftrightarrow x=4,5\Leftrightarrow[/tex]
x+(x+1)+(x+2)+...(x+30)=1240
Cho B=3+3^3+3^5+3^1991
Chứng tỏ rằng B chia hết cho 13
Các anh chị giúp pé với ạ
:Tonton18
@hoàng085 , @NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM @cheemstinhnghich
[tex]3x^4 + 100 = 148\Leftrightarrow 3x^4 = 48\Leftrightarrow x^4 =16\Leftrightarrow x^4 = 2^4\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x=2 & \\ x=-2 & \end{bmatrix}[/tex]
[tex]x+(x+1)+(x+2)+...(x+30)=1240\Leftrightarrow 30x(1+2+3..+30)=1240\Leftrightarrow 30x.\frac{30.31}{2}=1240\Leftrightarrow x=...[/tex]
[tex]2x-1^{x-1}+ 3^3 = 5^2 + 5^0.10\Leftrightarrow 2x -1 + 27 = 25 +1.10\Leftrightarrow 2x = 9\Leftrightarrow x=4,5\Leftrightarrow[/tex] loại vì x thuộc N
 
  • Like
Reactions: Kiều Anh81

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
3x mũ 4+100=148
2x-1mũ x-1 + 3 mũ 3 = 5 mũ 2 + 5 mũ 0.10
x+(x+1)+(x+2)+...(x+30)=1240
Cho B=3+3^3+3^5+3^1991
Chứng tỏ rằng B chia hết cho 13
Các anh chị giúp pé với ạ
:Tonton18
@hoàng085 , @NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM @cheemstinhnghich
oke nha
[tex]a,3x^4+100=148\Leftrightarrow 3x^4=148-100=48\Leftrightarrow x^4=48:3=16\Leftrightarrow x^4=2^4\Leftrightarrow x=2[/tex] hoặc -2
b,đề như thế này phải hông:
[tex]2x-1^{x-1}+3^3=5^2+5^{0.10}\Leftrightarrow 2x-1(1^n=1)+9=25+1(n^0=1)\Leftrightarrow 2x-1=26-9=27<=>2x=28<=>x=\frac{28}{2}=14[/tex]
c,[tex](x+1)+(x+2)+............(x+30)=1240<=>(x+x+x+...x)+(1+2+3+...+30)=1240<=>31.x+31.15=>31.x=1240-465=775<=>x=\frac{775}{31}=25[/tex]
d,em ghép các số với nhau sao cho tổng bằng 13:
[tex]B=(3+3^3+3^5)+.........(3^{1987}+3^{1989}+3^{1991})=3(1+3^2+3^4)+......3^{1987}(1+3^2+3^4)=91(3+...3^{1987})[/tex] mà 91=13.7=>B chia hết 13
 
Top Bottom