các bạn giúp mik câu này vs::Tonton18 16x^{2}-(4x-5)^{2}=15
0986989044 Học sinh Thành viên 12 Tháng tư 2019 88 19 26 Hà Tĩnh THCS Chu Văn An-Hương Khê-Hà Tĩnh 10 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mik câu này vs: [tex]16x^{2}-(4x-5)^{2}=15[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mik câu này vs: [tex]16x^{2}-(4x-5)^{2}=15[/tex]
hoàng085 Cựu CTV CLB Địa lí HV CLB Địa lí Thành viên 12 Tháng chín 2020 247 441 76 19 Nghệ An thcs chiêu lưu 10 Tháng mười 2020 #2 0986989044 said: các bạn giúp mik câu này vs: [tex]16x^{2}-(4x-5)^{2}=15[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [tex]16x^{2}-(4x-5)=15\Leftrightarrow (4x-4x+5)(4x+4x-5)=15[/tex] [tex]\Leftrightarrow 5(8x-5)=15\Leftrightarrow 8x-5=3\Leftrightarrow 8x=8\Leftrightarrow x=1[/tex] Reactions: 0986989044 and Ánh 01
0986989044 said: các bạn giúp mik câu này vs: [tex]16x^{2}-(4x-5)^{2}=15[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [tex]16x^{2}-(4x-5)=15\Leftrightarrow (4x-4x+5)(4x+4x-5)=15[/tex] [tex]\Leftrightarrow 5(8x-5)=15\Leftrightarrow 8x-5=3\Leftrightarrow 8x=8\Leftrightarrow x=1[/tex]
0986989044 Học sinh Thành viên 12 Tháng tư 2019 88 19 26 Hà Tĩnh THCS Chu Văn An-Hương Khê-Hà Tĩnh 10 Tháng mười 2020 #3 hoàng085 said: ta có: [tex]16x^{2}-(4x-5)=15\Leftrightarrow (4x-4x+5)(4x+4x-5)=15[/tex] [tex]\Leftrightarrow 5(8x-5)=15\Leftrightarrow 8x-5=3\Leftrightarrow 8x=8\Leftrightarrow x=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (4x-5) còn có bình phương nữa mà
hoàng085 said: ta có: [tex]16x^{2}-(4x-5)=15\Leftrightarrow (4x-4x+5)(4x+4x-5)=15[/tex] [tex]\Leftrightarrow 5(8x-5)=15\Leftrightarrow 8x-5=3\Leftrightarrow 8x=8\Leftrightarrow x=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (4x-5) còn có bình phương nữa mà
quangthinh347 Học sinh mới Thành viên 9 Tháng mười 2020 17 7 6 29 Bắc Ninh THPT Cẩm Phả 10 Tháng mười 2020 #4 $16x^2−(4x−5)^2=15$ $⇔(4x−4x+5)(4x+4x−5)=15$ $⇔5(8x−5)=15$ $⇔8x−5=3$ $⇔8x=8$ $⇔x=1$ CHÚC BẠN HỌC TỐT Reactions: 0986989044 and Nguyễn Thị Quỳnh Lan
hoàng085 Cựu CTV CLB Địa lí HV CLB Địa lí Thành viên 12 Tháng chín 2020 247 441 76 19 Nghệ An thcs chiêu lưu 10 Tháng mười 2020 #5 0986989044 said: (4x-5) còn có bình phương nữa mà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh quên, sửa lại nhé Reactions: 0986989044
0986989044 said: (4x-5) còn có bình phương nữa mà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh quên, sửa lại nhé