Toán 8 Tìm x

nguyenvandung7579@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2019
321
930
121
Hải Dương
THCS Bình Minh

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
19
Gia Lai
THCS
Bài 1: Tìm x biết
a, x^2.(x+1)+2x.(x+1)=0
b, x.(2x-3)-2.(3-2x)=0
Bài 2: Tìm giá trị lớn nhất của đa thức:
D= -3x.(x+3) - 7

Mong mọi người giải chi tiết hộ em với ạ !
Weo
a) [tex]\Leftrightarrow (x^2+2x)(x+1)=0 \Leftrightarrow x(x+2)(x+1)=0 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=0 \\ x=-1 \\ x=-2 \end{matrix}\right.[/tex]
b)[tex]\Leftrightarrow (x+2)(2x-3)=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-2\\ x=\frac{3}{2} \end{matrix}\right.[/tex]
2) [tex]D=-3x^2-9x-7 = -3(x^2 + 2. \frac{3}{2} + \frac{9}{4})-\frac{1}{a}[/tex]
 
Top Bottom