Toán 7 Tìm x

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D

Cái Bóng

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng ba 2020
20
7
6
18
Bắc Ninh
Truòng THCS Vũ Kiệt
a) (7-x)+(2x+8)>=0

<=> x+15>=0
<=> x>=-15
b) ab>=0 <=>a>=0 and b>=0 or a=<0 and b<=0
c) ab<=0 <=>a>=0 and a<=0 or a=<0 and b>=0
 

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
b,(x-1)(x+3)=[tex]x^{2}[/tex]+3x-x+3=[tex]x^{2}[/tex]+2x+1+2=[tex](x+1)^{2}[/tex]+2[tex]\geq[/tex]0
câu c mình chưa nghĩ ra nhé
 
  • Like
Reactions: Diệp Hạ Bạch

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 1 :
a
, [tex]\left ( 7-x \right )+\left ( 2x+8 \right )\geq 0[/tex]
b, [tex]\left ( x-1 \right )\left ( x+3 \right )\geq 0[/tex]
c, [tex]\left ( x+3 \right )\left ( x+5 \right )\leq 0[/tex]
:Tonton18:Tonton18:Tonton18
c) [tex]\left ( x+3 \right )\left ( x+5 \right )\leq 0[/tex]
Lại có x+3 < x+5
=> [tex]\left\{\begin{matrix} x+3 \leq 0 & \\ x+5 \geq 0& \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex] -5 \leq x \leq -3[/tex]
Vậy...
 

♪ѕαѕαкυ↭ѕσℓαмι❣_mtc_

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2019
269
470
66
Nghệ An
THCS Quỳnh Ngọc
[tex]\left ( 7-x \right )+\left ( 2x+8 \right )\geq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 7-x+2x+8\geq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 15-x+2x\geq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -3x\geq -15[/tex] [tex]\Leftrightarrow x\leq 5[/tex]
chúc bạn học tốt nhé! có thắc mắc nào về bài làm của mình thì cứ hỏi nha!!!
 
  • Like
Reactions: Diệp Hạ Bạch

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
b)[tex]\ (x-1)(x+3)\geq 0[/tex]
<=>[tex]\ x-1<x+3[/tex]
<=>[tex]\ \begin{Bmatrix} x-1\leq 0\\ x+3\geq 0 \end{Bmatrix}[/tex] <=>[tex]\ \begin{Bmatrix} x\leq 1\\ x\geq -3 \end{Bmatrix}[/tex]
Vậy:[tex]\ -3\leq x\leq 1[/tex]
:MIM43Mong bài làm của mình chính xác và có thể giúp ích cho ban:MIM43
 
Top Bottom