Toán 8 Tìm x

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
mọi người giúp mình với ạ !! Cảm ơn mn trước
a) [tex](x-2) = (x-2)^2 <=> (x-2)(x-2-1)=0<=>(x-2)(x-3)=0=>\begin{bmatrix} x=2 & \\ x=3 & \end{bmatrix}[/tex]
b) x/3+ x^2/2 = 0
c) (x^2 + 3) (x+ 1) +x = -1
(Dựa vào phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt nhân tử chung)
a/ [tex](x-2) = (x-2)^2 <=>(x-2)(x-2-3)=0=>\begin{bmatrix} x=2 & \\ x=3 & \end{bmatrix}[/tex]
b/
[tex]\frac{x}{3}+\frac{x^2}{2}=0<=>\frac{2x+3x^2}{6}=0<=>2x+3x^2=0<=>x(2+3x)=0=>\begin{bmatrix} x=2 & \\ x=\frac{-2}{3} & \end{bmatrix}[/tex]
c/ [tex](x^2 + 3) (x+ 1) +x = -1 <=> (x^2+3)(x+1)+(x+1)=0<=>(x+1)(x^2+4)=0=>x=-1[/tex]
 
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom