Toán 10 Tìm x

jeffthehacke

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2020
92
70
31
20
TP Hồ Chí Minh
thpt Nguyễn Công Trứ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mik bài này nha. Cảm ơn các bạn.
Bài tập: Tìm x để các mệnh đề chứa biến sau là đúng:
a> "x ko thỏa pt: (3x-2)(x+2) =0"
b> "x là số nguyên trong khoảng (0;16) và chia hết cho 3" .
c> "x là số dương thỏa (x-2) bình phương > x bình phương +13" .
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
a) [tex](3x-2)(x+2)=0 \Leftrightarrow \begin{bmatrix} x=\frac{2}{3} & \\x=-2 & \end{bmatrix}[/tex]

Vậy [tex]x \neq (\frac{2}{3};2)[/tex] [tex]x \neq (\frac{2}{3};-2)[/tex]

b) [tex]x \in (3;6;9;12;15)[/tex]

c) [tex](x-2)^2>x^2+13 \Leftrightarrow x^2-4x+4>x^2+13 \Leftrightarrow 4x+9<0[/tex] ( vô lý khi [TEX]x[/TEX] dương )

Vậy [tex]x=\varnothing[/tex]
 
Top Bottom