Toán 8 tìm x

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
  1. ( x/2 + 3) ( 5- 6x) + ( 12x - 2) ( x/4+ 3) = 0
  2. ( x^2 + 2x +4) ( 2-x) + x( x-3) ( x+4) -x^2 + 24= 0
1. [tex](\frac{x}{2}+3)(5-6x)+(12x-2)(\frac{x}{4}+3)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{5x}{2}-\frac{6x^2}{2}+15-18x+\frac{12x^2}{4}+36x-\frac{2x}{4}-6=0 \Leftrightarrow \frac{10x}{4}-\frac{2x}{4}+18x+9=0 \Leftrightarrow 20x=-9 \Leftrightarrow x=\frac{-9}{20}[/tex]
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
  1. ( x/2 + 3) ( 5- 6x) + ( 12x - 2) ( x/4+ 3) = 0
  2. ( x^2 + 2x +4) ( 2-x) + x( x-3) ( x+4) -x^2 + 24= 0
1/ [tex](\frac{x}{2}+3).(5-6x)+(12x-2)(\frac{x}{4}+3)=0[/tex]
<=> [tex]\frac{x+6}{2}.(5-6x)+\frac{x+12}{4}.(12x-2)=0[/tex]
<=> [tex]\frac{5x+30}{2}-\frac{6x^2+36x}{2}+\frac{12x^2+144x}{4}-\frac{2x+24}{4}=0[/tex]
<=> [tex]\frac{10x+60-12x^2-72x+12x^2+144x-2x-24}{4}=0[/tex]
<=> 80x + 36 = 0
<=> x = [tex]\frac{-9}{20}[/tex]
2/ [tex]( x^2 + 2x +4) ( 2-x) + x( x-3) ( x+4) -x^2 + 24= 0[/tex]
<=> [tex]-x^3 +8 + x^3+x^2 -12x -x^2 + 24= 0[/tex]
<=> 12x = 32
<=> x=[tex]\frac{8}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Akabane Yuii

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
2. [tex](x^2+2x+4)(2-x)+x(x-3)(x+4)-x^2+24=0 \Leftrightarrow 8-x^3+x^3+x^2-12x-x^2+24=0\Leftrightarrow -12x=-32\Leftrightarrow x=\frac{8}{3}[/tex]
 

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng
1. [tex](\frac{x}{2}+3)(5-6x)+(12x-2)(\frac{x}{4}+3)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{5x}{2}-\frac{6x^2}{2}+15-18x+\frac{12x^2}{4}+36x-\frac{2x}{4}-6=0 \Leftrightarrow \frac{10x}{4}-\frac{2x}{4}+18x+9=0 \Leftrightarrow 20x=-9 \Leftrightarrow x=\frac{-9}{20}[/tex]
Cảm ơn bạn nhiều!!!:):)
 

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng
1/ [tex](\frac{x}{2}+3).(5-6x)+(12x-2)(\frac{x}{4}+3)=0[/tex]
<=> [tex]\frac{x+6}{2}.(5-6x)+\frac{x+12}{4}.(12x-2)=0[/tex]
<=> [tex]\frac{5x+30}{2}-\frac{6x^2+36x}{2}+\frac{12x^2+144x}{4}-\frac{2x+24}{4}=0[/tex]
<=> [tex]\frac{10x+60-12x^2-72x+12x^2+144x-2x-24}{4}=0[/tex]
<=> 80x + 36 = 0
<=> x = [tex]\frac{-9}{20}[/tex]
2/ [tex]( x^2 + 2x +4) ( 2-x) + x( x-3) ( x+4) -x^2 + 24= 0[/tex]
<=> [tex]-x^3 +8 + x^3+x^2 -12x -x^2 + 24= 0[/tex]
<=> 12x = 32
<=> x=[tex]\frac{8}{3}[/tex]
Thank bạn nha!;);)
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom