a) 5x^n+2 - 3x^n + 2x^n+2 - 4x^n + x^n+2 - x^n = 0
Vân Vô Lăng Học sinh chăm học HV CLB Địa lí Thành viên 1 Tháng năm 2019 483 722 96 Đắk Lắk THCS Huỳnh Thúc Kháng 16 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) 5x^n+2 - 3x^n + 2x^n+2 - 4x^n + x^n+2 - x^n = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) 5x^n+2 - 3x^n + 2x^n+2 - 4x^n + x^n+2 - x^n = 0
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,668 1,021 Nam Định In the sky 16 Tháng sáu 2020 #2 Vân Vô Lăng said: a) 5x^n+2 - 3x^n + 2x^n+2 - 4x^n + x^n+2 - x^n = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]5.x^{n+2} - 3x^n + 2.x^{n+2} - 4x^n + x^{n+2} - x^n = 0[/tex] [tex]5x^n.x^2-3x^n+2x^n.x^2-4x^n+x^n.x^2-x^n=0 => x^2(5x^n+2x^n+x^n)-(3x^n+4x^n+x^n)=0 => x^2.8x^n-8x^n=0 => (x^2-1).8x^n=0 => x^2-1=0 hoặc 8x^n=0 => x=1;x=-1;x=0[/tex] Vậy...........
Vân Vô Lăng said: a) 5x^n+2 - 3x^n + 2x^n+2 - 4x^n + x^n+2 - x^n = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]5.x^{n+2} - 3x^n + 2.x^{n+2} - 4x^n + x^{n+2} - x^n = 0[/tex] [tex]5x^n.x^2-3x^n+2x^n.x^2-4x^n+x^n.x^2-x^n=0 => x^2(5x^n+2x^n+x^n)-(3x^n+4x^n+x^n)=0 => x^2.8x^n-8x^n=0 => (x^2-1).8x^n=0 => x^2-1=0 hoặc 8x^n=0 => x=1;x=-1;x=0[/tex] Vậy...........