Toán 7 Tìm x

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
[tex]\frac{t}{z}=\frac{yt}{yz}=\frac{48}{24}=2[/tex]
[tex]\Rightarrow t= 2z[/tex]
[tex]\Rightarrow 32=zt=2z^{2}[/tex]
[TEX]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} z=4\\z=-4 \end{matrix}\right.[/TEX]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} y=6; t=8\\y=-6;z=-8 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2\\x=-2 \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy[tex](x;y;z;t)\in{(2;6;4;8);(-2;-6;-4;-8)}[/tex]
 
Top Bottom