Toán 7 Tìm x

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
a. Ta có: [tex]x^2+6x-7=x^2+7x-x-7=x(x-1)+7(x-1)=(x-1)(x+7)[/tex]
Để [tex]x^2+6x-7 < 0[/tex] => [tex](x-1)>0[/tex] và [tex](x+7)<0[/tex] hoặc [tex](x-1)<0[/tex] và [tex](x+7)>0[/tex] => [tex]x>1[/tex] và [tex]x<-7[/tex] ( vô lý ) hoặc [tex]x<1[/tex] và [tex]x>-7[/tex] ( thỏa mãn )
Vậy -7<x<1 với x thuộc Z thì x^2+6x-7 < 0
Câu b, c bạn làm tương tự
 
Last edited:
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
22
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Đề bài: tìm x thuộc z thỏa mãn:
a) x^2+6x-7 < 0
b) x^2-3x+2 > 0
c) x^2 + 12x -13 bé hơn hoặc = 0

a, [tex] x^{2} + 6x -7 < 0[/tex]
-> (x-1)(x-7)[tex] < 0[/tex]
[tex] -> \left\{\begin{matrix} x-1< 0 & & \\ x+7> 0 & & \end{matrix}\right. -> \left\{\begin{matrix} x< 1 & & \\ x> -7 & & \end{matrix}\right. -> -7 < x < 1 b, x^{2} -3x +2 > 0 ->(x-2) (x-1)> 0 ->[/tex]
-> x-2[tex] > 0[/tex] hoặc x-1[tex]< 0[/tex]
-> x[tex]> 2[/tex] hoặc x[tex] < 1[/tex]
c, [tex] x^{2} + 12x -13[/tex] [tex] \leq 0[/tex]
-> x-1 [tex] \leq 0[/tex] hoặc x+13 [tex] \geq 0[/tex]
-> x [tex]\leq 1[/tex] hoặc x[tex]\geq -13[/tex]
 
Last edited:

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
22
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
a. Ta có: [tex]x^2+6x-7=x^2+7x-x-7=x(x-1)+7(x-1)=(x-1)(x+7)[/tex]
Để [tex]x^2+6x-7 < 0[/tex] => [tex](x-1)>0[/tex] và [tex](x+7)<0[/tex] hoặc [tex](x-1)<0[/tex] và [tex](x+7)>0[/tex] => [tex]x>1[/tex] và [tex]x<7[/tex] ( thỏa mãn ) hoặc [tex]x<1[/tex] và [tex]x>7[/tex] ( vô lý )
Vậy 1<x<7 với x thuộc Zthì x^2+6x-7 < 0
Câu b, c bạn làm tương tự

phần a mình nghĩ là [tex] < 0[/tex] thì phải x-1 [tex] < 0[/tex] và x+7[tex]\ > 0[/tex] chứ nhỉ
tại vì x-1 [tex] <[/tex] x+7 với mọi x
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom