mọi ng giúp mình làm câu 2 với ạ!
View attachment 156860
		 
a)Ta có : P= [tex]x^{2}-7y+10[/tex] có nghiệm khi : [tex]x^{2}-7y+10=0[/tex] ( Đến đây tự làm nha )
b)Hướng dẫn :  
	
	
	
		
		
		
			
		
		
	
	
Đặt [tex]\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}=k =>x=ak;y=bk;z=ck[/tex] (3)
Thay (3) vào [tex]\frac{x^{2016}+y^{2016}+z^{2016}}{a^{2016}+b^{2016}+c^{2016}}[/tex] và [tex]\frac{(x+y+z)^{2016}}{(a+b+c)^{2016}}[/tex]  ( 2 cái này bạn tự thay ) 
=> [tex]\frac{x^{2016}+y^{2016}+z^{2016}}{a^{2016}+b^{2016}+c^{2016}}[/tex]  = [tex]\frac{(x+y+z)^{2016}}{(a+b+c)^{2016}}[/tex] = [tex]k^{2016}[/tex]
Vậy ........ 
P/s : Mình gõ máy tính hơi lâu ; thông cảm 


