Toán 8 tìm x

0912730799

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
65
17
26
18
Nam Định
THCS Phùng Chí Kiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 7. Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất(nếu có) của các biểu thức:
c. 3 /(x^2 -4x+5)
Bài 8. Tìm giá trị x nguyên để tại đó biểu thức sau có giá trị nguyên
a. (2x+1)/(x-2)
b. (3x^2-4x+x-1)/(3x+2)
c. (3x^3-4x^2+x+1) / (x-4)
 
Last edited:

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Bài 7 :
[tex]x^{2}-4x+5=\left ( x-2 \right )^{2}+1\geq 1[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{3}{x^{2}-4x+5}\leq \frac{3}{1}=3[/tex]
Dấu = xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x=2[/TEX]
Bài 8:
a)[tex]\frac{2x+1}{x-2}=2+\frac{5}{x-2}(x \neq 2)[/tex].
Để [TEX]\frac{2x+1}{x-2}[/TEX] có giá trị nguyên, [tex]5\vdots x-2[/tex].Từ đây bn giải ra x thỏa mãn
:rongcon35:rongcon35:rongcon35
 
Top Bottom