Toán 6 Tìm x

kimngan12345@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
47
24
21
16
Bắc Kạn
TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CHỢ RÃ
Last edited:

Gâu Đần

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
950
1,585
171
16
Hải Phòng
THCS Đằng Hải ai cùng trường lên tiếng =)
Tìm x biết:
2x / 5 = - 24 / 10 .
Cho hai số nguyên a và b ( b khác 0 ) chứng tỏ rằng các cặp phân số sau
1. a / -b và -a / b
2. -a / -b và a / b
2x/ 5= - 24 / 10
=> 2x. 10= -24.5
2x.10= - 120
2x = - 120: 10
2x = - 12
x = -12: 2
x = - 6
Vậy x= -6
Bạn ơi bài tiếp theo cần chứng tỏ gì vậy?
 
Top Bottom