Tìm x để : (x- \frac{2}{5}) (x+ \frac{3}{7}) > 0 Các bạn ơi, giải thích ra giúp mình nữa nhé
tiểu ngư cute Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng hai 2017 193 46 86 22 địa ngục quỷ 16 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để : [tex](x- \frac{2}{5}) (x+ \frac{3}{7}) > 0[/tex] Các bạn ơi, giải thích ra giúp mình nữa nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để : [tex](x- \frac{2}{5}) (x+ \frac{3}{7}) > 0[/tex] Các bạn ơi, giải thích ra giúp mình nữa nhé
Mira Chan Học sinh Thành viên 2 Tháng ba 2020 187 86 46 19 Bình Định THCS Bồng Sơn 16 Tháng ba 2020 #2 Để A.B> 0 thì A>0, B>0 hoặc A<0,B<0 Th1: x-2/5>0 và x+3/7>0 =>x>2/5 và x>-3/7 =>x>2/5 Th2:x-2/5<0 và x+3/7<0 =>x<2/5 và x<-3/7 =>x<-3/7 Vậy 2/5<x<-3/7 Reactions: tiểu ngư cute
Để A.B> 0 thì A>0, B>0 hoặc A<0,B<0 Th1: x-2/5>0 và x+3/7>0 =>x>2/5 và x>-3/7 =>x>2/5 Th2:x-2/5<0 và x+3/7<0 =>x<2/5 và x<-3/7 =>x<-3/7 Vậy 2/5<x<-3/7
vtngan@hanam.edu.vn Học sinh Thành viên 24 Tháng mười 2019 12 3 21 17 Hà Nam THCS Nguyễn Khuyến 16 Tháng ba 2020 #3 Vì (x-2/5)(x+3/7) >0 =>x-2/5 >0 và x-3/7 >0 hoặc x-2/5<0 và x-3/7 <0 TH1: x-2/5>0 và x+3/7 >0 => x>2/5 và x>-3/7 => x>2/5 TH2: x-2/5<0 và x+3/7<0 => x<2/5 và x<-3/7 => x<-3/7 Vậy x>2/5 hoặc x<-3/7
Vì (x-2/5)(x+3/7) >0 =>x-2/5 >0 và x-3/7 >0 hoặc x-2/5<0 và x-3/7 <0 TH1: x-2/5>0 và x+3/7 >0 => x>2/5 và x>-3/7 => x>2/5 TH2: x-2/5<0 và x+3/7<0 => x<2/5 và x<-3/7 => x<-3/7 Vậy x>2/5 hoặc x<-3/7