Toán 9 Tìm x

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét các trường hợp:
+ x < 3 [tex]\Rightarrow |x-3|^{2019}+|x-4|^{2019}=|3-x|^{2019}+|4-x|^{2019}> 0+1^{2019}=1[/tex]
+ x > 4 [tex]|x-4|^{2019}+|x-3|^{2019}> 0+1^{2019}=1[/tex]
+ x = 3,x = 4(t/m)
+ [tex]3< x< 4\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x-3=|x-3|< 1\\ 4-x=|4-x|< 1 \end{matrix}\right.\Rightarrow |x-3|^{2019}+|x-4|^{2019}=|x-3|^{2019}+|4-x|^{2019}< |x-3|+|4-x|=x-3+4-x=1[/tex]
Vậy x = 3 hoặc x = 4.
 
Top Bottom