Để biểu thức f(x)=\frac{1}{|x|-3}-\frac{1}{2} luôn âm
caophatlung@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2017 254 26 41 Cà Mau Hồ thị kỷ 11 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Để biểu thức f(x)=[tex]\frac{1}{|x|-3}-\frac{1}{2}[/tex] luôn âm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Để biểu thức f(x)=[tex]\frac{1}{|x|-3}-\frac{1}{2}[/tex] luôn âm
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 13 Tháng ba 2020 #2 [tex]f(x)=\frac{1}{|x|-3}-\frac{1}{2}=\frac{5-|x|}{2(|x|-3)}< 0\Leftrightarrow (5-|x|)(|x|-3)< 0\Leftrightarrow |x|> 5 hoặc |x|< 3[/tex]
[tex]f(x)=\frac{1}{|x|-3}-\frac{1}{2}=\frac{5-|x|}{2(|x|-3)}< 0\Leftrightarrow (5-|x|)(|x|-3)< 0\Leftrightarrow |x|> 5 hoặc |x|< 3[/tex]