Toán 7 Tìm x

White Killer

Học sinh
Thành viên
3 Tháng hai 2020
64
312
46
18
Thanh Hóa
THCS Cẩm Thủy
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
1. Cho A= [tex]\frac{5}{\sqrt{x}-3}[/tex] . Tìm x thuộc Z để A có giá trị nguyên.
Mọi người ơi giúp với
A có giá trị nguyên khi 5 chia hết cho [tex]\sqrt{x} - 3[/tex] hay [tex]\sqrt{x} - 3[/tex] nhận một trong các giá trị: - 1; 1; - 5; 5
Thử các giá trị trên và trả lời.
Ví dụ [tex]\sqrt{x} - 3[/tex] = - 1, suy ra [tex]\sqrt{x} = 2 \Rightarrow x = 4[/tex] ...
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
1. Cho A= [tex]\frac{5}{\sqrt{x}-3}[/tex] . Tìm x thuộc Z để A có giá trị nguyên.
Mọi người ơi giúp với
để [tex]A\epsilon Z\Leftrightarrow 5\vdots \sqrt{x}-3\Leftrightarrow \sqrt{x}-3\epsilon U(5)=(-5,-1,1,5)\Leftrightarrow \sqrt{x}\epsilon (-2,2,4,8) \Leftrightarrow x\epsilon (4,16,64)[/tex]
 
Top Bottom