Toán 6 Tìm x

Jαɗε ๖ۣۜSωαη

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2020
25
9
6
Thái Bình
THCS Lê Qúy Đôn

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]38-|x+10|=(6^{20}) : (9^9.4^{10})=(2^{20}.3^{20}) : (3^{18}.2^{20})=9\Rightarrow |x+10|=29\Rightarrow x+10=29 hoặc x+10=-29\Rightarrow x=19 hoặc x=-39[/tex]
b) Đặt [tex]x=4y+1[/tex]
Ta có: [tex]1+5+9+...+4k+1=5050\Rightarrow (1+4k+1).(\frac{4k+1-1}{4}+1).\frac{1}{2}=5050\Leftrightarrow (2k+1).k=5050\Leftrightarrow 2k^2+k-5050=0\Leftrightarrow (2k+101)(k-50)=0\Rightarrow k=50\Rightarrow x=201[/tex]
 
Top Bottom