Toán 6 Tìm x

Anh Tuấn Bùi

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
595
441
126
Hà Nội
THCS Quang Minh
x-3+x-2+x-1+...+10+11=11
x - { 3+ 2 +1 + ........... 10 + 11} =11
Ta có dãy B = 3+ 2 +1 + ........... 10 + 11
Dãy trên có số số hàng là : { 11- 3} : 1 + 1= 9 { số}
Tổng của dãy B là : { 11+3} . 9 : 2 = 63
Vậy x - 63 = 11
x = 11+ 63
x = 74
Mình không chắc chắn lắm về bài là của mình
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
m.n ơi! cho hỏi
x-3+x-2+x-1+...+10+11=11
Tìm x
trả lời nhanh cho mình nha ^^
[tex](x-3) + (x-2) + ( x-1) + ..... + 10 + 11 = 11[/tex]
[tex](x-3) + (x-2) + ( x-1) + ..... + 10 = 0[/tex]
Gọi số các số hạng từ x-3 đến 10 là n
Ta có :[tex][10 + (x-3)].n : 2 = 0 \Leftrightarrow (x+7).n = 0[/tex]
Vì n ≠ 0 ( n là số các số hạng )
Nên [tex]x+7 = 0 \Leftrightarrow x = 0-7 \Leftrightarrow x = -7[/tex]
Vậy x = -7
 
Top Bottom