Tìm x : \frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 8 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x : [tex]\frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x : [tex]\frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}[/tex]
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 8 Tháng một 2020 #2 nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Tìm x : [tex]\frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trước hết phải có điều kiện [TEX]x\neq -2[/TEX] và [TEX]x\neq -3[/TEX]. Nhân chéo lên ta có: [TEX](x-1)(x+3)=(x+2)(x-2) <=> x^2+2x-3=x^2-4 <=> 2x=-1 <=> x=-\frac{1}{2}[/TEX] (thỏa mãn điều kiện).
nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Tìm x : [tex]\frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trước hết phải có điều kiện [TEX]x\neq -2[/TEX] và [TEX]x\neq -3[/TEX]. Nhân chéo lên ta có: [TEX](x-1)(x+3)=(x+2)(x-2) <=> x^2+2x-3=x^2-4 <=> 2x=-1 <=> x=-\frac{1}{2}[/TEX] (thỏa mãn điều kiện).