Toán 10 Tìm x

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho bất phương trình: 1x+2+3>3x+5x2\frac{1}{x+2}+3>\frac{3x+5}{x-2}
Tìm nghiệm của bất phương trình trên.
Tìm x cho nhị thức bậc nhất: f(x)=2x+1(x+4)f(x)= 2\left | x+1 \right |-(x+4) luôn dương
Mình cảm ơn nhiều ><
 
  • Like
Reactions: dnamve8x

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
1x+2+33x+5x2>010x24(x2)(x+2)>0\Leftrightarrow \frac{1}{x+2}+3-\frac{3x+5}{x-2}>0\Leftrightarrow \frac{-10x-24}{(x-2)(x+2)}>0{x<1252<x<2 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x<-\frac{12}{5} & \\ -2<x<2 & \end{matrix}\right. dấu "hoặc" chứ không phải "và"

Với x1f(x)=x2>0x>2x\geq -1\Rightarrow f(x)=x-2>0\Rightarrow x>2
Với x<1f(x)=3x6>0x<2x<-1\Rightarrow f(x)=-3x-6>0\Rightarrow x<-2
Vậy x>2x>2 hoặc x<2x<-2 thì f(x)>0f(x)>0
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho bất phương trình: 1x+2+3>3x+5x2\frac{1}{x+2}+3>\frac{3x+5}{x-2}
Tìm nghiệm của bất phương trình trên.
Tìm x cho nhị thức bậc nhất: f(x)=2x+1(x+4)f(x)= 2\left | x+1 \right |-(x+4) luôn dương
Mình cảm ơn nhiều ><
b) Yêu cầu tương đương giải bất phương trình:
2x+1>x+42\left | x+1 \right |> x+4
  • TH1: x<4x<-4 thì bất phương trình luôn đúng
  • TH2: x4x\geq -4. Khi đó cả 2 vế đều không âm thì bất phương trình x+1>12(x+4),or,x+1<12(x+4)\Leftrightarrow x+1> \frac{1}{2}(x+4),or,x+1< -\frac{1}{2}(x+4)
Tự giải nốt nhé :D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Vậy câu b mình cho ra tập nghiệm là gì vậy bạn ???????
(;4)(;2)(2;+)=(;2)(2;+)\left ( -\infty ;-4 \right )\cup (-\infty ;-2)\cup (2;+\infty )=(-\infty ;-2)\cup (2;+\infty )
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom