Toán 11 Tìm x.

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
công thức tổng csc: [tex]S_n=\frac{n}{2}.(u_1+u_n)[/tex]
a. [tex]<=>28x+\frac{10}{2}.(x+1+x+28)=25[/tex] suy ra x.
b. [tex](\frac{x-1}{5}+1).(1+x)=970.2<=>x=96[/tex]
c. công sai: [tex]d=\frac{u_{12}-u_1}{11}=3[/tex]
sử dụng công thức tổng csc suy ra n.
 
  • Like
Reactions: Bố ơi!!!
Top Bottom