Toán 8 Tìm x

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Tìm x , biết a,b là hằng số
a,x+[tex]\frac{a}{a^{2}-b^{2}}[/tex]=[tex]\frac{1}{a-b}[/tex]
b,
View attachment 139425
Nếu thế thì anh làm như này k biết có đúng
[tex]x+\frac{a}{a^2-b^2}=\frac{a+b}{a^2-b^2} => x= \frac{b}{a^2-b^2}[/tex]
b; Quy đồng lên ta có :
[tex]; Đk: x\neq 0;x\neq -5; \frac{ax+5a+bx}{x^2+5x}=\frac{3x+19}{x^2+5x}=> x(a+b-3)= 19-5a => x= \frac{19-5a}{a+b-3}[/tex]
đối chiếu điều kiện nữa là ok
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Nếu thế thì anh làm như này k biết có đúng
[tex]x+\frac{a}{a^2-b^2}=\frac{a+b}{a^2-b^2} => x= \frac{b}{a^2-b^2}[/tex]
b; Quy đồng lên ta có :
[tex]; Đk: x\neq 0;x\neq -5; \frac{ax+5a+bx}{x^2+5x}=\frac{3x+19}{x^2+5x}=> x(a+b-3)= 19-5a => x= \frac{19-5a}{a+b-3}[/tex]
đối chiếu điều kiện nữa là ok
Câu b VP anh biến đổi chỗ này em không hiểu lắm
\frac{3x+19}{x^2+5x}=> x(a+b-3)= 19-5a => x= \frac{19-5a}{a+b-3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom