Tìm x biết \sqrt{7+\sqrt{2+\sqrt{x+1}}}=3
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 19 Nam Định THCS Hải Phương 21 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết [tex]\sqrt{7+\sqrt{2+\sqrt{x+1}}}=3[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết [tex]\sqrt{7+\sqrt{2+\sqrt{x+1}}}=3[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 21 Tháng mười một 2019 #2 Dạng này bạn chịu khó bình phương 2 vế là được mà...Đ/S : x = 3. Last edited: 21 Tháng mười một 2019
B Bạc Liêu123 Banned Banned Thành viên 13 Tháng mười 2019 425 318 61 124 Bạc Liêu ghh 21 Tháng mười một 2019 #3 Uyên_1509 said: Tìm x biết [tex]\sqrt{7+\sqrt{2+\sqrt{x+1}}}=3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tìm điều kiện xác định Bình phương hai vế liên tục để phá căn bậc hai Reactions: phamkimcu0ng
Uyên_1509 said: Tìm x biết [tex]\sqrt{7+\sqrt{2+\sqrt{x+1}}}=3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tìm điều kiện xác định Bình phương hai vế liên tục để phá căn bậc hai
thuyduongc2tv Học sinh tiến bộ Thành viên 2 Tháng tám 2017 983 1,050 189 20 Hà Nội Trường Trung học cơ sở Trưng Vương 21 Tháng mười một 2019 #4 [tex]\sqrt{7 + \sqrt{2 + \sqrt{x + 1}}} = 3[/tex] (đk: [tex]x \geq -1[/tex] ) [tex]\Leftrightarrow 7 + \sqrt{2 + \sqrt{x + 1}} = 9 \Leftrightarrow \sqrt{2 + \sqrt{x + 1}} = 2 \Leftrightarrow 2 + \sqrt{x + 1} = 4 \Leftrightarrow \sqrt{x + 1} = 2 \Leftrightarrow x + 1 = 4 \Leftrightarrow x = 3[/tex] ( thoả mãn) Reactions: Uyên_1509
[tex]\sqrt{7 + \sqrt{2 + \sqrt{x + 1}}} = 3[/tex] (đk: [tex]x \geq -1[/tex] ) [tex]\Leftrightarrow 7 + \sqrt{2 + \sqrt{x + 1}} = 9 \Leftrightarrow \sqrt{2 + \sqrt{x + 1}} = 2 \Leftrightarrow 2 + \sqrt{x + 1} = 4 \Leftrightarrow \sqrt{x + 1} = 2 \Leftrightarrow x + 1 = 4 \Leftrightarrow x = 3[/tex] ( thoả mãn)