Toán 7 Tìm x

Maria Mariko

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng năm 2019
668
585
96
17
Nghệ An
THCS Quỳnh Hồng
  • Like
Reactions: Phủ Thiên

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1 . Tìm x
a,
[tex](\frac{x-100}{24})[/tex] +[tex](\frac{x-98}{26})[/tex] +[tex](\frac{x-96}{28})[/tex] = 3
b,
[tex]\frac{x-28-124}{2011}+\frac{x-124-2011}{28}+\frac{x-2011-28}{124}= 3[/tex]
a) [tex](\frac{x-100}{24})[/tex] +[tex](\frac{x-98}{26})[/tex] +[tex](\frac{x-96}{28})[/tex] -3= 0
[tex](\frac{x-100}{24})[/tex]-1 +[tex](\frac{x-98}{26})[/tex]-1 +[tex](\frac{x-96}{28})[/tex]-1 = 0
[tex]\frac{x-124}{24}+\frac{x-124}{26}+\frac{x-124}{28}=0[/tex]
[tex](x-124)(\frac{1}{24}+\frac{1}{26}+\frac{1}{28})= 0[/tex]
[tex]\rightarrow x-124 = 0 \rightarrow x= 124[/tex]
 
  • Like
Reactions: Maria Mariko
Top Bottom