giải pt: x^{2}+2\sqrt{x^{3}+1}-3\sqrt{x+1}-3\sqrt{x^{2}-x+1}+4=0
Nguyen Lai Học sinh Thành viên 6 Tháng bảy 2018 124 17 36 24 Hải Dương THCS Đồng Tâm 30 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt: [tex]x^{2}+2\sqrt{x^{3}+1}-3\sqrt{x+1}-3\sqrt{x^{2}-x+1}+4=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt: [tex]x^{2}+2\sqrt{x^{3}+1}-3\sqrt{x+1}-3\sqrt{x^{2}-x+1}+4=0[/tex]
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 30 Tháng mười 2019 #2 Nguyen Lai said: giải pt: [tex]x^{2}+2\sqrt{x^{3}+1}-3\sqrt{x+1}-3\sqrt{x^{2}-x+1}+4=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\sqrt{x+1}=a,\sqrt{x^2-x+1}=b[/tex] (nhớ tự đặt điều kiện). Sau đó đưa phương trình về [TEX]a^2+b^2+2ab-3a-3b+2=0[/TEX] hay [TEX](a+b)^2-3(a+b)+2=0[/TEX] tức là [TEX](a+b-1)(a+b-2)=0[/TEX]. Xong bạn giải tiếp nhé! Reactions: 7 1 2 5
Nguyen Lai said: giải pt: [tex]x^{2}+2\sqrt{x^{3}+1}-3\sqrt{x+1}-3\sqrt{x^{2}-x+1}+4=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\sqrt{x+1}=a,\sqrt{x^2-x+1}=b[/tex] (nhớ tự đặt điều kiện). Sau đó đưa phương trình về [TEX]a^2+b^2+2ab-3a-3b+2=0[/TEX] hay [TEX](a+b)^2-3(a+b)+2=0[/TEX] tức là [TEX](a+b-1)(a+b-2)=0[/TEX]. Xong bạn giải tiếp nhé!
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 30 Tháng mười 2019 #3 Nguyen Lai said: xong giải s nx bạn ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn tự động não lên đi! Từ trên suy ra a+b=1 hoặc a+b=2 xong bạn thay vào, giải tiếp bằng cách bình phương lên thôi.
Nguyen Lai said: xong giải s nx bạn ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn tự động não lên đi! Từ trên suy ra a+b=1 hoặc a+b=2 xong bạn thay vào, giải tiếp bằng cách bình phương lên thôi.