cho P =\frac{x-1}{\sqrt{x}} Tìm x nguyên nhỏ nhất để P=\left | P \right |
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 19 Nam Định THCS Hải Phương 25 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho P =[tex]\frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] Tìm x nguyên nhỏ nhất để [tex]P=\left | P \right |[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho P =[tex]\frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] Tìm x nguyên nhỏ nhất để [tex]P=\left | P \right |[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 25 Tháng mười 2019 #2 [tex]P=|P|\Leftrightarrow P\geq 0\Leftrightarrow \frac{x-1}{\sqrt{x}}\geq 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-1\geq 0\\ x\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\geq 1[/tex] Reactions: thaohien8c
[tex]P=|P|\Leftrightarrow P\geq 0\Leftrightarrow \frac{x-1}{\sqrt{x}}\geq 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-1\geq 0\\ x\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\geq 1[/tex]
Ngụy Ngân Nhi (Chíp) Học sinh Thành viên 20 Tháng mười hai 2018 163 58 36 19 Đồng Nai Quang Trung 25 Tháng mười 2019 #3 Mộc Nhãn said: [tex]P=|P|\Leftrightarrow P\geq 0\Leftrightarrow \frac{x-1}{\sqrt{x}}\geq 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-1\geq 0\\ x\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\geq 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... . Anh ơi, vậy còn trường hợp x-1 <=0 và x<0 có cần không ạ? Và tại sao vậy ạ?
Mộc Nhãn said: [tex]P=|P|\Leftrightarrow P\geq 0\Leftrightarrow \frac{x-1}{\sqrt{x}}\geq 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-1\geq 0\\ x\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\geq 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... . Anh ơi, vậy còn trường hợp x-1 <=0 và x<0 có cần không ạ? Và tại sao vậy ạ?
S Stupidly Học sinh mới Thành viên 20 Tháng mười 2019 17 2 6 19 Nam Định Thcs giao yến 25 Tháng mười 2019 #4 Ngụy Ngân Nhi (Chíp) said: . Anh ơi, vậy còn trường hợp x-1 <=0 và x<0 có cần không ạ? Và tại sao vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không cần đâu bạn bởi vì √x >=0 với mọi x Reactions: Ngụy Ngân Nhi (Chíp)
Ngụy Ngân Nhi (Chíp) said: . Anh ơi, vậy còn trường hợp x-1 <=0 và x<0 có cần không ạ? Và tại sao vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không cần đâu bạn bởi vì √x >=0 với mọi x
Ngụy Ngân Nhi (Chíp) Học sinh Thành viên 20 Tháng mười hai 2018 163 58 36 19 Đồng Nai Quang Trung 25 Tháng mười 2019 #5 Stupidly said: Không cần đâu bạn bởi vì √x >=0 với mọi x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... . Nhưng mà ở bài này thì x phải lớn hơn 0 đúng không bởi vì căn (x) dưới mẫu mà.
Stupidly said: Không cần đâu bạn bởi vì √x >=0 với mọi x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... . Nhưng mà ở bài này thì x phải lớn hơn 0 đúng không bởi vì căn (x) dưới mẫu mà.
Lemon candy Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng tám 2019 472 1,529 156 Hà Nội そう 25 Tháng mười 2019 #6 Ngụy Ngân Nhi (Chíp) said: . Nhưng mà ở bài này thì x phải lớn hơn 0 đúng không bởi vì căn (x) dưới mẫu mà. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x[tex]\geq[/tex] 0 => thỏa mãn dấu căn nhưng vì x ở mẫu =>x>0 Ngụy Ngân Nhi (Chíp) said: . Anh ơi, vậy còn trường hợp x-1 <=0 và x<0 có cần không ạ? Và tại sao vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Còn ĐK này mình không biết bạn lấy ở đâu ra Reactions: YHNY1103
Ngụy Ngân Nhi (Chíp) said: . Nhưng mà ở bài này thì x phải lớn hơn 0 đúng không bởi vì căn (x) dưới mẫu mà. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x[tex]\geq[/tex] 0 => thỏa mãn dấu căn nhưng vì x ở mẫu =>x>0 Ngụy Ngân Nhi (Chíp) said: . Anh ơi, vậy còn trường hợp x-1 <=0 và x<0 có cần không ạ? Và tại sao vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Còn ĐK này mình không biết bạn lấy ở đâu ra
Ngụy Ngân Nhi (Chíp) Học sinh Thành viên 20 Tháng mười hai 2018 163 58 36 19 Đồng Nai Quang Trung 26 Tháng mười 2019 #7 Lemon candy said: x[tex]\geq[/tex] 0 => thỏa mãn dấu căn nhưng vì x ở mẫu =>x>0 Còn ĐK này mình không biết bạn lấy ở đâu ra Bấm để xem đầy đủ nội dung ... . Không mình chưa đọc kĩ á, nếu chỉ có x mà không có căn (x) thì mình làm hai trường hợp nhưng vì bài này có căn (x) thì x phải luôn >=0 vì vậy chỉ 1 trường hợp thôi nha.
Lemon candy said: x[tex]\geq[/tex] 0 => thỏa mãn dấu căn nhưng vì x ở mẫu =>x>0 Còn ĐK này mình không biết bạn lấy ở đâu ra Bấm để xem đầy đủ nội dung ... . Không mình chưa đọc kĩ á, nếu chỉ có x mà không có căn (x) thì mình làm hai trường hợp nhưng vì bài này có căn (x) thì x phải luôn >=0 vì vậy chỉ 1 trường hợp thôi nha.