Toán 7 Tìm x

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]A = | 4005 - 2x| + 2 |x-4 | + |2x -1000|=2|x-4|+(|4005-2x|+|2x-1000|)\geq 2.0+|4005-2x+2x-1000|=3005[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} x=4\\ (2x-1000)(4005-2x)\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=4[/tex]
b)[tex]B = 5 - | 3x+ 9 | - |x^2 +6x +9 | -|x^2 - 9 |\leq 5-0-0-0=5[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} 3x+9=0\\ x^2+6x+9=0\\ x^2-9=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-3[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lemon candy
Top Bottom