Toán 7 Tìm x

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. [tex]B\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow \frac{2|x|+3}{3|x|-1}\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow 2|x|+3\vdots 3|x|-1\Leftrightarrow 6|x|+9\vdots 3|x|-1\Leftrightarrow 2(3|x|-1)+11\vdots 3|x|-1\Rightarrow 11\vdots 3|x|-1\Rightarrow 3|x|-1\in \left \{ -1;1;11 \right \}(vì 3|x|-1\geq -1)\Rightarrow 3|x|\in \left \{ 0;2;12 \right \}\Rightarrow |x|\in \left \{ 0;4 \right \}\Rightarrow x\in \left \{ 0;4;-4 \right \}[/tex]
2. Dễ thấy M lớn nhất khi x dương.
Khi đó [tex]M=\frac{x+2}{x}=1+\frac{2}{x}\leq 1+\frac{2}{1}=3[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x = 1.
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12
Top Bottom