/ 19 + x / + / 5 - x / = 14 Dấu / là giá trị tuyệt đối
huyenhuyen5a12 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 829 929 146 17 Thái Bình THCS Lê Danh Phương 1 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. / 19 + x / + / 5 - x / = 14 Dấu / là giá trị tuyệt đối
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. / 19 + x / + / 5 - x / = 14 Dấu / là giá trị tuyệt đối
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 1 Tháng mười 2019 #2 chia khoảng để phá trị tuyệt đối ra thôi TH1: [TEX]x>5=>19+x+x-5=14<=>x=0[/TEX](không thỏa mãn x>5) TH2: [TEX]-19<x \leq 5=> 19+x+5-x=14[/TEX] vô nghiệm TH3: [TEX]x \leq -19 => -x-19+5-x=14<=>x=-14[/TEX](không thỏa mãn) Vậy pt vô nghiệm
chia khoảng để phá trị tuyệt đối ra thôi TH1: [TEX]x>5=>19+x+x-5=14<=>x=0[/TEX](không thỏa mãn x>5) TH2: [TEX]-19<x \leq 5=> 19+x+5-x=14[/TEX] vô nghiệm TH3: [TEX]x \leq -19 => -x-19+5-x=14<=>x=-14[/TEX](không thỏa mãn) Vậy pt vô nghiệm