Toán 7 tìm x

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm x, biết:
a)[tex]4x^{3}=108[/tex]
b)[tex]3.x^{4}-48=0[/tex]
c)[tex](3x^{2}-51)^{6}=(-24)^{6}[/tex]
a) [tex]\Rightarrow x^3=27\Rightarrow x=3[/tex]
b) [tex]\Rightarrow x^4=16\Rightarrow x^2=4\Rightarrow x=\pm 2[/tex]
c) *) TH1: [tex]3x^2-51=24\Leftrightarrow x^2=25\Leftrightarrow x=\pm 5[/tex]
*) TH2: [tex]3x^2-51=-24\Leftrightarrow x^2=9\Leftrightarrow x=\pm 3[/tex]
 

_Sherlock_Holmes_

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng năm 2019
547
234
101
18
Thái Nguyên
HOCMAI FORUM
Tìm x, biết:
a)[tex]4x^{3}=108[/tex]
b)[tex]3.x^{4}-48=0[/tex]
c)[tex](3x^{2}-51)^{6}=(-24)^{6}[/tex]
a)4x^3 = 108
⇒x^3 = 27
x = 3
b)3x^4 - 48 = 0
3 x^4 =48
x^4 = 16
⇒ x= 2 hoặc -2
c)(3x^2 -51)^6 = (-24)^6
⇒ 3x^2 -51 = 24 hoặc 3x^2 -51 = -24
+) 3x^2 -51 = 24
⇒ x^2 = 25⇒ x=5 hoặc x= -5
+)3x^2 -51 = -24
⇒x^2 = 9⇒ x=3 hoặc x=-3
 
Last edited:
Top Bottom